Cách trang trí và thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ nên là một nơi tôn nghiêm — một nơi ẩn cư yên tĩnh giữa một ngày bận rộn; một nơi để thư giãn trong khi thay quần áo làm việc; hoặc thậm chí là một phòng thư giãn để xem tin tức buổi tối. Hơn hết, phòng ngủ phải là nơi thoải mái và êm dịu nhất để cơ thể mệt mỏi nghỉ ngơi sau một ngày dài kết thúc.

Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta chưa biết cách trang trí phòng ngủ. Nhiều khi phòng ngủ của chúng tôi nhận được thức ăn thừa của chúng tôi. Chúng ta thường tập trung vào phòng khách hoặc nhà bếp của mình, những nơi mà khách có thể nhìn thấy, và bỏ quên căn phòng mà chúng ta sẽ dành hơn một phần ba cuộc đời!

Đặt nền móng với đồ đạc
  • Một vấn đề phổ biến trong hầu hết các phòng ngủ là quá nhiều đồ đạc hoặc đồ đạc quá lớn so với không gian — hoặc cả hai. Hãy tạo cho bạn không gian để thở trong phòng ngủ của bạn bằng cách cẩn thận lựa chọn đồ nội thất phòng ngủ phù hợp với quy mô phòng ngủ của bạn và thường xuyên ngăn nắp.
  • Một hoặc hai chiếc bàn cạnh giường là điều cần thiết cho hầu hết mọi người. Cân nhắc nhu cầu của bạn. Nếu bạn thích đọc sách trên giường, một chiếc bàn nhỏ cạnh giường có lẽ sẽ không phù hợp.
  • Việc bảo quản quần áo cũng cần được quan tâm. Bạn cần thêm không gian treo, chỗ cho quần áo gấp hay cả hai? Tủ quần áo của bạn có đủ chỗ để giày không? Có rất nhiều lựa chọn tủ quần áo giá cả phải chăng có sẵn hoặc thêm một tủ quần áo giả bằng cách ngăn một phần phòng ngủ của bạn bằng rèm hoặc màn hình tự do.
  • Hãy xem xét việc sắp xếp đồ đạc. Nếu có thể, giường nên được đặt cách xa cửa ra vào hoặc cửa sổ có gió lùa. Hầu hết mọi người đều cảm thấy thoải mái nhất khi đầu giường quay về phía cửa chính, tuy nhiên, hãy thử nghiệm để tìm ra cảm giác tốt nhất cho bạn. Hãy xem xét “mô hình giao thông” của phòng ngủ khi đặt đồ nội thất.
 • Bạn có thể tiết kiệm chăn, thảm và rèm cửa, nhưng đừng cố mua nệm, gối hoặc ga trải giường quá rẻ. Trả nhiều hơn một chút cho những vật dụng cơ bản này sẽ giúp bạn có một đêm ngon giấc và có thể giúp bạn không bị đau cổ và lưng, đau đầu, v.v.
 • Khăn trải giường của bạn tiếp xúc với cơ thể của bạn trong tám giờ một đêm, vì vậy chúng phải có chất lượng cao. Hãy tìm những tấm vải cotton 100% với số lượng sợi cao.
 • Một tấm nệm chất lượng tốt và những chiếc gối hỗ trợ dành riêng cho kiểu ngủ của bạn sẽ giúp ích cho việc nghỉ ngơi và hồi phục sức khỏe vào ban đêm. Trước khi bạn mua một chiếc gối hoặc nệm, hãy nghiên cứu và kiểm tra càng nhiều càng tốt vì các quy định của Hoa Kỳ cấm hầu hết các mặt hàng này được trả lại sau khi mua.
 

Quyết định về màu sắc

 • Nếu bạn là người thích buổi sáng, hãy thử chọn tông màu sáng hơn cho phòng ngủ của mình. Bạn càng ít tận hưởng những buổi sáng sớm, thì bảng màu của bạn càng tối hơn và cầu kỳ hơn, điều này có thể khiến những người dậy sớm cảm thấy ngột ngạt.
 • Nếu bạn muốn thêm màu sắc nhưng thích những bức tường màu trung tính hoặc không thể sơn tường nơi bạn sống, hãy thêm màu sắc thông qua việc sử dụng một món đồ nội thất được sơn hoặc chọn một món đồ nội thất lớn, độc đáo để tạo thêm hứng thú và phục vụ tiêu điểm.
 • Vải và bộ đồ giường cũng là những cách tuyệt vời để thêm màu sắc. Rèm cửa có màu sắc rực rỡ, phong phú hoặc đầu giường bọc nệm cũng là những cách tuyệt vời để thêm màu sắc và kết cấu cho không gian.
 • Mua bộ đồ giường trước khi sơn tường. Việc phối màu sơn với bộ đồ giường thường dễ dàng hơn nhiều so với việc tìm bộ đồ giường phù hợp với màu sơn của bạn.
 

Lớp ánh sáng của bạn

 • Ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng trong phòng ngủ. Chiếu sáng trên cao trong phòng ngủ là tốt, nhưng đừng quên thêm đèn đầu giường và các loại đèn chiếu sáng dành riêng cho công việc khác. Nếu bạn giải ô chữ hàng ngày trên giường hoặc luôn trang điểm trong gương trong phòng ngủ, hãy nhớ thêm ánh sáng cụ thể ở những khu vực đó để phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Công tắc điều chỉnh độ sáng giúp bổ sung tuyệt vời cho ánh sáng phòng ngủ. Có thể giảm ánh sáng để tạo cảm giác yên tĩnh, thư thái, nhưng vẫn có thể bật lên để có đủ ánh sáng khi cần thiết.
 • Đồ nội thất có gương hoặc bóng có màu sáng hoặc gỗ là một cách tuyệt vời để thêm ánh sáng vào phòng ngủ tối hoặc làm giảm tông màu phòng ngủ quá sáng với đồ đạc và màu tối hơn và các bề mặt không phản chiếu.

Chọn đồ nội thất và trang trí mềm mại

 • Ném gối và chăn giống như đóng băng trên bánh – không cần thiết nhưng chắc chắn là một phần thưởng nếu bạn có! Đừng cảm thấy áp lực khi phải chi nhiều tiền cho những khoản này. Chăn ném thường cần được thay vài năm một lần và các mẫu gối thường trở nên cũ kỹ.
 • Nếu bạn có sàn gỗ cứng trong phòng ngủ, hãy xem xét thêm một tấm thảm để tạo sự thoải mái và ấm áp.
 • Các tấm che hoặc rèm cản sáng có xu hướng đắt hơn, vì vậy nếu bạn cần chúng, hãy đảm bảo tính khoản này vào ngân sách của bạn.
 

Thêm những lần chạm cuối cùng

Mua đồ trang trí và tác phẩm nghệ thuật nhỏ là nơi hầu hết mọi người có xu hướng bắt đầu trang trí, nhưng nó thực sự là nơi người ta nên kết thúc quá trình trang trí. Chọn các phụ kiện để tôn lên không gian của bạn và cẩn thận để không lạm dụng nó. Một bức tranh tuyệt đẹp hoặc một loạt các bức ảnh nhỏ hoàn hảo trên tủ trang điểm thường là tất cả những gì người ta cần để thêm phần hoàn thiện cho phòng ngủ.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN PHÒNG NGỦ

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo