Làm thế nào để chọn loại kệ tốt nhất cho không gian của bạn

Không gian lưu trữ thường xuyên là một vấn đề bất kể bạn sử dụng loại không gian nào. Những ngôi nhà rộng lớn, rộng lớn với đầy đủ tầng hầm và tầng áp mái, căn hộ đô thị nhỏ với một tủ quần áo, căn gác trọ đơn sơ, nhà ở xã hội và bất kỳ ngôi nhà nào khác mà bạn có thể hình dung có thể bị thiếu chỗ để đặt mọi thứ một cách an toàn và có tổ chức . Tủ và tủ đựng quần áo hoạt động, nhưng chúng có thể chiếm nhiều diện tích và tốn kém để lắp đặt. Mặt khác, giá đỡ có ý nghĩa trong hầu hết mọi ứng dụng.

Làm thế nào để bạn tìm được loại giá đỡ tốt nhất cho không gian của mình? Trả lời bốn câu hỏi này để tìm ra nó.

1 – Chúng chỉ dành cho phong cách hay chỉ lưu trữ?

Các đơn vị giá đỡ nhằm mục đích giúp trang trí ngôi nhà của bạn sẽ có vật liệu, cấu trúc và phần cứng khác với những đơn vị chỉ để lưu trữ. Ít người sẽ xếp các kệ bằng kim loại và nhựa trong nhà bếp của họ, nhưng họ sẽ để trong nhà để xe để đựng các dụng cụ. Một chiếc kệ gỗ nổi có vân mịn, được nhuộm màu hoàn hảo có thể đựng một chiếc bình phong cách trong phòng khách nhưng sẽ không phù hợp với tầng hầm.

2 – Sức chứa bạn cần ở mức nào?

Trong khi nhiều loại kệ phù hợp với nhiều mục đích, việc biết bạn muốn lưu trữ những gì ở đó thường xuyên sẽ giúp bạn lựa chọn loại tốt nhất cho không gian của mình. Kệ gia vị trong nhà bếp hầu như không cần hỗ trợ gì cả, trong khi tủ sách thích hợp  phải chịu tải nặng như vậy về cơ bản chúng đã trở thành một phần của hệ thống giá đỡ tường.

Nếu bạn mua một bộ giá đỡ từ cửa hàng phần cứng hoặc cửa hàng trực tuyến, họ có thể sẽ liệt kê khối lượng có thể được giữ an toàn trên mỗi kệ. Lỗi ở khía cạnh an toàn để ngăn ngừa thảm họa trong tương lai.

3 – Sàn hoặc Tường sẽ hỗ trợ chúng?

Bên cạnh việc biết các kệ sẽ hỗ trợ những gì bạn muốn giữ, bạn cũng cần kiểm tra để đảm bảo sàn và tường sẽ giữ chúng một cách an toàn. Hầu hết các tầng nhà ở sẽ không có vấn đề gì với các đơn vị lưu trữ giá đỡ tiêu chuẩn. Nội dung của các kệ cũng quan trọng. Ví dụ, bể cá lớn và chồng sách bọc da nặng đến khó tin.

Kệ treo trên tường lại là một câu chuyện khác. Luôn tìm các đinh tán và đảm bảo các giá đỡ hoặc bu lông lắp vào chúng một cách chắc chắn. Khi nghi ngờ, hãy liên hệ với người bán hàng để giúp bạn tìm ra cách tốt nhất để có được những chiếc kệ không bao giờ bị đổ.

4 – Chúng có tiện lợi và hữu ích không?

Kệ có thể được trang trí hoàn toàn. Các kệ nổi bằng kính hẹp có thể trưng bày một vài món đồ trang sức nhỏ hoặc tượng nhỏ. Hầu hết các kệ đều được thiết kế cho mục đích lưu trữ và bạn phải đảm bảo rằng chúng cung cấp dịch vụ đó một cách thuận tiện. Tùy thuộc vào ngôi nhà của bạn và không gian có sẵn, chúng có thể cao từ trần nhà, xuống sàn nhà và trải dài từ góc này sang góc khác.

Khi nhu cầu lưu trữ của bạn phát triển theo năm tháng, liệu các giá kệ có còn cung cấp mức độ sử dụng như khi chúng được lắp đặt không? Ví dụ, câu trả lời cho câu hỏi này có thể xác định chiều cao của từng không gian kệ. Một chiếc kệ được thiết kế đặc biệt để chứa bộ sưu tập kính bắn lớn của bạn sẽ giúp bạn cất giữ ít đồ chơi của trẻ khi bạn từ bỏ tiệc tùng và ổn định cuộc sống.

Việc lựa chọn loại giá đỡ tốt nhất cho không gian của bạn đòi hỏi bạn phải có tư duy tương lai hơn là chỉ đơn giản là tự hỏi xem giá kệ có đẹp không. Cuối cùng, kệ hầu hết là để lưu trữ mọi thứ một cách thuận tiện và an toàn. Trước khi bạn vặn giá đỡ đầu tiên vào đinh tán hoặc đo tường để lắp đặt giá sách, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau để đảm bảo lựa chọn phù hợp với bạn và ngôi nhà của bạn.

Sản phẩm liên quan có thể bạn sẽ thích

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo